Joined December 2019
·

adam58g_j258o

6 kinh nghiệm giúp giữ giá cho xe ô tô khi bán lại

Nếu như tại nước ngoài, ô tô đơn thuần chỉ là một phương tiện đi lại. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ô tô được xem là tài sản giá trị cao. Đó chính là lý do làm cho giá trị bán lại luôn được nhiều người quan tâm mỗi khi mua xe. Bài viết này, các chuyên gia tới từ trang Mua bán ô tô mới và cũ sẽ mách bạn kinh nghiệm giúp xe ô tô bán lại được giá hơn. 

Lái xe cẩn thận

Khi bạn lái xe cẩn thận sẽ không chỉ giúp chiếc xe của bạn có thể giữ giá tốt hơn mà còn tăng khả năng sử dụng lâu dài. Nếu xe ít xảy ra va quẹt sẽ giúp xe giữ giá cao hơn những chiếc xe thường xuyên đâm đụng, móp méo. 

Mặc dù ngày nay tay nghề phục hồi của thợ tại các garage ngày càng được nâng tầm. Nhưng thực tế các khớp nối khi phải chịu quá trình tháo lắp liên tục sẽ bị yếu. Chính vì khoảng hở giữa các bộ phận nên sẽ lớn hơn nên sẽ không thể phục hồi nguyên trạng.

Đối với các mẫu xe đã bị tai nạn nặng sẽ khiến cong vênh khung gầm hoặc đối với các mẫu xe do bạn lội nước dẫn đến thủy kích sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới khả năng vận hành của xe. Bởi vậy, khi người mua cần test xe, nhất là những thợ chuyên test xe, chỉ cần chạy thử là họ sẽ phát hiện ra ngay. Vì vậy, bạn cần lái xe cẩn thận, cần hạn chế tối đa xảy ra các vụ va quẹt sẽ giúp xe bạn có giá bán lại cao hơn so với thị trường.

Cập nhật tin tức thị trường bảng giá xe ô tô tại Việt Nam: https://www.youtube.com/c/dailyxe

Bảo trì và bảo dưỡng đúng cách

Bạn cần tuân thủ quy định của nhà sản xuất, nhất là cần bảo dưỡng định kỳ. Trong quá trình sử dụng xe, nếu xe có bất kỳ trục trặc nào trong quá trình vận hành, hoặc khi đèn báo sau vô-lăng bất ngờ sáng đèn thì bạn cần phải tham vấn những người có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trung tâm dịch vụ chính hãng cùng với những người có chuyên môn cũng được xem là kênh đáng tin cậy để bạn đặt ra các thắc mắc nhằm can thiệp kịp thời.

Khi thực hiện bảo dưỡng, đối với các bộ phận cần thay thế khi đến hạn, bạn không nên tiếc tiền để rồi sử dụng các phụ tùng, phụ kiện trôi nổi trên thị trường. Cần chú ý bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm chính hãng hoặc hãng thứ ba có uy tín. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu và mua hàng ở những trung tâm chăm sóc hoặc cửa hàng phụ kiện đáng tin cậy.

Lưu lại hóa đơn và sổ bảo dưỡng

Khi mang xe đi bảo dưỡng, bạn cần yêu cầu nhân viên thực hiện ghi chép cẩn thận số km và những dịch vụ bạn sử dụng vào sổ bảo dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý các hóa đơn mua hàng, sản phẩm chăm sóc, làm đẹp xe cũng cần được lưu lại để tiệp cho việc cung cấp khi bán xe. Những chi tiết đã được bảo trì hoặc thay thế dù là chi tiết rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó chứng tỏ được sự minh bạch của bạn khi bán xe. Hiển nhiên điều này sẽ được người mua xe đánh giá rất cao.

Thường xuyên vệ sinh và chăm sóc xe

Khi bạn thường xuyên vệ sinh và chăm sóc xe sẽ giữ cho xe của bạn sạch sẽ, đồng thời tránh được quá trình ăn mòn của các tạp chất, dầu mỡ hay oxy hóa… Nhờ vậy sẽ giúp tình trạng của xe cả trong lẫn ngoài trở nên bền bỉ hơn. 

Chẳng hạn, bạn có thể phủ một lớp bảo vệ bên ngoài cho ngoại thất xe sẽ làm tăng tuổi thọ cho màu sơn xe. Với nội thất xe, bạn nên sử dụng các hóa chất vệ sinh uy tín sẽ giúp hạn chế quá trình phai màu các chi tiết ốp nhựa, ốp gỗ, ghế da… Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp nội thất gọn gàng, trang trí vừa phải, kết hợp sử dụng sáp khử mùi, không nên hút thuốc hay ăn uống trên xe.

Chăm sóc lốp xe thường xuyên

Lốp xe ô tô chính là bộ phận dễ khiến bạn bị ép giá khi muốn bán xe cũ. Bởi vì người mua sẵn sàng trả giá từ 10 – 40 triệu đồng trong trường hợp lốp xe của bạn quá mòn, nứt, phù… Bởi vậy, bạn nên bảo quản lốp xe của bạn tốt nhất có thể. Bạn cần bơm lốp sao cho đúng áp suất theo quy định sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giúp lốp xe bền hơn cũng như trở nên an toàn hơn. Bạn cũng không nên tăng tốc hoặc rà phanh đột ngột vì sẽ làm lốp nhanh mòn. Bạn cũng cần hạn chế di chuyển trên các loại đường có địa hình phức tạp, nhất là đường sỏi đá.

Xem thêm bảng giá ô tô cũ, mới cập nhật mỗi ngày tại website thương mại điện tử Mua bán xe ô tô Dailyxe.com.vn.

Giữ lại phụ kiện nguyên bản khi “độ” xe

Qua thời gian sử dụng, nhiều người muốn làm mới xe của mình bằng việc “độ” xe, chẳng hạn thực hiện nâng cấp đèn bi-xenon, độ cản trước/sau… Nhưng bạn cần chú ý để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến giá bán xe sau này, bạn nên sử dụng một phụ kiện mới hoàn toàn để độ xe. Có không ít trường hợp độ đèn bi-xenon hoặc xi-nhan gương hậu, thợ buộc phải khoét chóa hoặc mặt gương “zin”, nên bạn cần hạn chế nếu không thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đã thực hiện “độ” khả năng vận hành cho xe, bạn nên trả lại nguyên bản trước khi bán. Vì không phải khách hàng nào khi mua xe cũng có gu thẩm mỹ giống bạn nên bạn hãy trả lại nguyên bản chiếc xe là tốt nhất.

Achievements
1 Karma
0 Total ProTip Views