Joined October 2022
·

hocphotoshopvnskillsacademy

Tặng bạn bí kíp chỉnh mắt to trong Photoshop cực đơn giản 
Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh rất phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc cắt, ghép ảnh thì Photoshop còn có thể chỉnh sửa cả khuôn mặt của bạn. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mà tâm hồn càng rộng mở thì lại càng đẹp, do đó bất kỳ ai cũng muốn có một đôi mắt to tròn đẹp long lanh.

Nếu sinh ra không được ông trời ban phước có đôi mắt đẹp thì trong thời đại 4.0 chỉ với vài bước cơ bản trong Adobe Photoshop, bạn sẽ có ngay một đôi mắt to tròn nhìn phát mê ngay nếu bạn học Photoshop ngay từ hôm nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay cách chỉnh sửa đôi mắt và thay đổi kích thước đôi mắt bằng phần mềm PTS nhé.
---> Tham khảo ngay khóa học Photoshop uy tín chuyên nghiệp: https://vnskills.edu.vn/khoa-hoc-photoshop/
I. Cách chỉnh mắt to bằng Photoshop
1. Hướng dẫn nhanh
Chọn File > Open > Chọn ảnh cần chỉnh sửa > Filter > Chọn Liquify > Chỉnh sửa kích thước mắt theo ý bạn trong mục Face-Aware Liquify > Eyes.

  1. Hướng dẫn chi tiết Bước 1: Mở hình ảnh vào Photoshop

Bạn hãy mở file ảnh cần làm to mắt trong Photoshop. Bạn có thể nhân đôi layer bằng cách bấm phím tắt Ctrl + J (thao tác này có thể bỏ qua).

Bước 2: Truy cập vào Liquify

Để làm to mắt thì cách nhanh nhất đó là sử dụng tính năng Liquify. Để mở nó, bạn hãy chọn Filter -> Liquify... trên thanh menu hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + X.

---> Xem ngay học Photoshop uy tín chuyên nghiệp tại đây: https://www.facebook.com/hocphotoshopchuyennghiepuytinnhat

Bước 3: Chỉnh mắt to trong Photoshop
Cách 1: Sử dụng tùy chọn Face-Aware
Trong những phiên bản mới nhất của Photoshop, ví dụ như Photoshop CC 2020 thì Liquify có thêm tùy chọn mới là Face-Aware (tự động nhận diện gương mặt).

Với tính năng này thì bạn chỉ cần bấm giữ chuột trái vào các "nút điều khiển thông minh" trên bức ảnh sau đó kéo ra / vào để làm mắt to ra hoặc nhỏ lại.

Nếu bạn tham gia thì việc chỉnh sửa này đối với bạn là dễ như ăn kẹo. Để làm to mắt thì cách nhanh nhất đó là sử dụng tính năng Liquify. Để mở nó, bạn hãy chọn Filter -> Liquify... trên thanh menu hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + X.

Hoặc thay đổi các tùy chọn trong mục Face-Aware Liquify -> Eyes tại bảng điều khiển Properties:

Eyes Size: Tăng / giảm kích thước mắt trái + mắt phải
Eye Height: Thay đổi chiều rộng (cao) của đôi mắt
Eye Width: Thay đổi chiều dài (ngang) của đôi mắt
Eye Tilt: Xoay đôi mắt
Cách 2: Sử dụng công cụ Bloat Tool (B)
Nếu tính năng Face-Aware không khả dụng hoặc bạn muốn chỉnh mắt to ra trong Photoshop theo cách thủ công, hãy chọn Bloat Tool trên thanh công cụ ở bên trái cửa sổ.

Sau đó thay đổi các tùy chọn trong mục Brush Tool Options ở bảng Properties.

Vì Bloat Tool sẽ xuất hiện dưới dạng con trỏ chuột giống như Brush nên chúng ta có thể thay đổi:

Size: Kích cỡ
Density: Vùng ảnh hưởng của Brush (tính từ tâm cho tới biên của brush)
Pressure và Rate thfi bạn có thể để mặc định như cài đặt của Photoshop.

Sau đó bấm chuột trái vào con mắt để tăng kích thước một cách đơn giản, bạn càng bấm nhiều thì mắt càng to.

Bài hướng dẫn cách chỉnh mắt to ra trong Photoshop tới đây là kết thúc, mình tin rằng với những công cụ thông minh này thì bất kỳ ai cũng có thể tăng / giảm kích thước đôi mắt nhanh chóng. Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội và cảm thấy việc tự học vẫn còn mông lung thì hãy tham khảo nhé. Trước khi rời đi, bạn đừng quên chia sẻ bài viết khi thấy hữu ích nhé.
---> Tham khảo ngay khóa học Photoshop uy tín tại Hà Nội: https://vnskills.edu.vn/hoc-photoshop-o-dau/

Achievements
1 Karma
0 Followers
0 Total ProTip Views